Video Archive


Create beautiful and filterable video galleries

ลมหายใจศักดิ์สิทธิ์

NLP

ลมหายใจศักดิ์สิทธิ์ สิ่งแรกที่คุณทำตอนเกิด คือ การหายใจเข้า และสิ่งสุดท้ายที่คุณจะทำ คือ การหายใจออกและคุณก็จะจากโลกนี้ไป ลมหายใจของคุณเป็นสิ่งที่ทำให้คุณดำรงอยู่อย่างแท้จริง ฉะนั้นความสำคัญของลมหายใจจึงมีมากมายจนพรรณนาไม่หมด เราจึงต้องจดจ่อ เอาใจใส่ ทำความเข้าใจและเรียนรู้ให้มากขึ้นเกี่ยวกับลมหายใจของตนเอง ทุกสิ่งที่คุณทำกับลมหายใจของคุณนั้น คุณกำลังทำกับตัวคุณเอง มันมีผลกระทบเสมอ ฉะนั้นเวลาที่คุณต้องการความศักดิ์สิทธิ์ คุณจะต้องกลับมาทำเวิร์คชอปกับลมหายใจของคุณ นี่เป็นความลับ ถ้าคุณต้องการสิ่งที่เรียกว่า Relaxation, Focus, ความรู้สึกตัวทั่วพร้อม และที่สำคัญถ้าคุณต้องการติดต่อกับตัวตนที่สูงกว่า (Higher Self) ซึ่งก็คือ The Soul หรือดวงวิญญาณของคุณ นี่คือตัวตนแม้ของคุณ ส่วน Self ปกติคือ The Mind หรือจิตที่เป็นลูกน้องของคุณ ถ้าคุณทำสมาธิหลายอย่างกับลมหายใจของคุณเท่ากับว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับสิ่งที่เป็นความศักดิ์สิทธิ์ ตอนนี้จะขอแนะนำวิธีง่ายๆ 3 วิธีที่จะทำให้ลมหายใจของคุณสร้างปาฏิหารย์ให้กับคุณ วิธีที่ 1 คือ 3 ลมหายใจเข้าออก กับ 3 ความคิดบวก วิธีที่ 2 คือ การหายใจเข้าลึกๆ และขณที่หายใจออกให้ทำเสียงฮัม วิธีที่ 3 […]
ไขข้อข้องใจ! โค้ช นักบำบัด และ ผู้ให้คำปรึกษาแตกต่างกันอย่างไร ?

NLP

ไขข้อข้องใจ! โค้ช นักบำบัด และ ผู้ให้คำปรึกษาแตกต่างกันอย่างไร ?                                                  Facebook Live    25/01/2561   20:00 น.   ทุกวันนี้ผู้คนสับสนกันอย่างมาก ประเทศไทยมีโค้ชเต็มไปหมด โค้ชผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด จริงๆ แล้วอาชีพโค้ช เขาเป็นใคร พวกเขาทำหน้าที่อะไร แล้วพวกเขาจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้จริงๆหรือไม่? ในวันนี้ผมจะมาให้คำตอบ และความรู้ดีๆเกี่ยวกับหัวข้อเหล่านี้ Consultant หรือผู้ให้คำปรึกษา คนพวกนี้จะต้อง Expert จะต้องเชี่ยวชาญในด้านนั้นอย่างแท้จริง Consultant คือคนที่บอกวิธีการแก้ปัญหา และเสนอทางออกให้กับคุณ ฉะนั้น Consultant ไม่ใช่ Coach ถัดมา Therapist หรือ นักบำบัด ในแง่ของจิตใจคนบางคนมีความบอบช้ำ เจ็บปวด จากอดีตกับเหตุการณ์ที่บางครั้งมันเลวร้ายมาก Therapist จึงมีบาบาทในแง่ที่ว่าพวกเขาพยายามช่วยเยียวยา บำบัด ช่วยให้คุณหลุดจากความรู้สึกแย่ๆในอดีต หรือถ้าหากว่าคุณปวดหลัง Therapist มีหน้าที่บำบัดอาการปวดหลังของคุณให้ทุเราลง ฉะนั้น Therapist จึงมีหน้าที่ชัดเจนในการเยียวยา รักษา ผู้ป่วยแต่ละคน ส่วน Life Coach คือคนที่ไม่มีอำนาจใดๆในมือ […]
Live#10 “เทคนิคการตั้งเป้าหมาย ทักษะหนึ่งเดียวเพื่อพิชิตทุกสิ่งที่คุณต้องการ

NLP

Live#10 “เทคนิคการตั้งเป้าหมาย” ..ทักษะหนึ่งเดียวเพื่อพิชิตทุกสิ่งที่คุณต้องการ จัดหนัก…จัดเต็มกับสาระ… ที่จะทำให้ชีวิตของคุณพัฒนาไปได้สูงมากกว่านี้ครับ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง.. ผมได้ศึกษาศาสตร์แห่งความสำเร็จ และเกิดคำถามว่าทำไมคนบางคนถึงรวยเอาๆ และประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่น และคำตอบที่ผมได้ก็คือ มันเป็นเรื่องๆง่ายๆ แค่คุณต้องรู้จัก “ตั้งเป้าหมาย” และวันนี้ผมจะมาแชร์ว่าทำอย่างไร ตัวคุณเองถึงจะตระหนักรู้ และเริ่มฝึกฝนขั้นตอนอย่างง่ายๆ คือการฝึกเขียนเป้าหมายของคุณทุกวัน ถ้าคุณทำมันบ่อยๆ ทำมันทุกวันเป็นเวลา 20-30 วัน มุมมองของคุณจะเปลี่ยนใหม่หมด และจากการศึกษาของผู้เชี่ยวชาญพบว่า คนทั่วโลกไม่ชอบเขียนเป้าหมายของตัวเอง สาเหตุพบว่าเกิดจาก 4 ปัจจัยหลักคือ 1. คนจำนวนมากมีความเชื่อที่ผิดๆ พวกเขาคิดว่าการเขียนเป้าหมายไม่สำคัญ 2. คนจำนวนมากไม่รู้วิธีเขียน 3. คนจำนวนมากที่ไม่ยอมเขียนเป้าหมายเพราะพวกเขากลัวความล้มเหลว 4. คนจำนวนมากกลัวว่าจะถูกเยอะเย้ยถากถางว่าเขียนไปก็ทำไม่ได้ คุณรู้หรือไม่ว่าคำถามที่ยิ่งใหญ่และโคตรสำคัญ 1 ข้อในจักรวาลคืออะไร? คำตอบก็คือ “คุณต้องการอะไร” คนจำนวนมากใช้ชีวิตไปวันๆโดยไม่มีจุดหมายในชีวิต คนพวกนี้ไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้เลย แต่ถ้าหากว่าคุณเข้าใจมัน และลงมือทำมัน คุณจะกลายเป็นคนที่มีพร้อมทุกอย่าง พลังของการตั้งเป้าหมายมันจะเปลี่ยนชีวิตของคุณไปตลอดการ หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = […]
การเปลี่ยนแปลงอย่างสายฟ้าแลบ คุณทำได้

NLP

การเปลี่ยนแปลงอย่างสายฟ้าแลบ คุณทำได้ หลายคนติดขัดกับปมในอดีต หลายคนเต็มไปด้วยข้ออ้าง ข้อแม้ ข้อแก้ตัว ว่าตัวเองอับจนหนทาง เปลี่ยนแปลงไม่ได้ คนส่วนใหญ่รู้สึกสิ้นหวังที่จะเปลี่ยนแปลง เพราะติดอยู่ในมายา ของปมในอดีต วันนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีเปลี่ยนแปลงอย่างสายฟ้าแลบ คุณคิดว่าการเปลี่ยนแปลงอย่างสายฟ้าแลบ รวดเร็ว มันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้หรือไม่ ทุกวันนี้คนมากมายจมปลักอยู่ในอดีต คนส่วนใหญ่จะพูดว่ามีบางสิ่งที่ฝังใจ มีปมบางอย่างที่ไม่คลี่คลาย และพวกเขารู้สึกว่าไร้พลัง สิ้นหวัง ท้อแท้ ทำได้เพียงแค่บ่นหรือเล่าเรื่องในอดีตซ้ำๆ แต่ไม่สามารถจะมีชีวิตใหม่จากอดีตได้ การเปลี่ยนแปลงอย่างสายฟ้าแลบนั้น คุณต้องตัดสินใจว่า คุณอยากจะเปลี่ยนแปลงไหม ส่วนการที่คุณอยากรู้ว่าทำไม เพราะอะไรถึงเกิดขึ้นนั้น มันไม่จำเป็น การที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันเพราะคุณมัวแต่ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมจึงเป็นอย่างนี้ ดังนั้นคุณต้องแยกประเด็นให้ได้ว่าคุณจะรู้สึกทางด้านจิตใจอย่างไร คุณต้องเขียนออกมาว่าคุณอยากจะหายไหม อยากจะเปลี่ยนแปลงไหม เพื่อที่คุณจะได้เชื่อมโยงความรู้สึกของคุณเข้าไปใหม่ เชื่อมโยงความพึงพอใจเข้าไปกับสิ่งที่คุณอยากจะเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงมี 2 แบบ คือ 1.การที่คุณเปลี่ยนแปลงความรู้สึกกับสิ่งต่างๆ 2.การที่คุณเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคุณ ถ้าคุณเปลี่ยนความรู้สึกกับสิ่งต่างๆไม่ได้ การเปลี่ยนแปลงจะเป็นไปได้ยาก จริงๆแล้วการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันนั้นทำได้ เพียงแค่คุณต้องหยุดที่จะจมกับอดีต หยุดจดจ่อกับอดีต และให้ดูว่าตัวคุณเองอยากจะเปลี่ยนอะไร ให้คุณตั้งเป้าหมายขึ้น ให้คุณฝึกฝนการเชื่อมโยงแบบใหม่ เชื่อมโยงความสุขกับกิจกรรมจะทำให้เกิดผลลัพธ์นั้น ทำอย่างต่อเนื่อง การเปลี่ยนแปลงก็จะเป็นไปได้อย่างแน่นอน   หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ […]
ความเชื่อพลังแห่งการสร้าง..และพลังแห่งการทำลาย

NLP

ความเชื่อพลังแห่งการสร้าง..และพลังแห่งการทำลาย คุณเคยสงสัยไหม..ว่าทำไมคุณปลดปล่อยศักยภาพที่แท้จริงออกมายังไม่ได้ซักที ลึกๆแล้วคนเราทุกคนมีความฝันเป็นของตัวเอง ฝันถึงชะตาชีวิตที่มีความสุข และในตัวคาเราทุกคนมีความคิด มีไอเดียเป็นล้านๆเรื่อง แต่ในหลายล้านเรื่องนั้นมันจะต้องมีอยู่หลายเรื่องเช่นเดียวกันที่คุณรู้สึกเข้มข้นกับมัน และสิ่งนี้ก็คือสิ่งที่ก่อให้เกิดระบบความเชื่อในตัวคุณขึ้นมา ถ้าคุณไม่สบาย ความเชื่อที่ว่าตัวคุณเองจะต้องหาย มันเป็นความเชื่อที่สำคัญมาก เพราะต่อให้คุณได้ยาดีขนาดไหน แต่จิตใจของคุณไม่มีความเชื่อนี้มันก็เปล่าประโยชน์ และอีกหนึ่งความเชื่อที่เป็นตัวฉุดรั้งชีวิตคุณไว้ก็คือ “ความเชื่อที่สร้างข้อจำกัดให้กับชีวิตคุณ” เช่น ความเชื่อที่ว่าคุณทำไม่ได้ คุณไม่คู่ควร เงินมันหายาก ความเชื่อเหล่านี้ล้วนเป็นความเชื่อที่ฉุดรั้งชีวิตคุณให้ย้ำอยู่กับที่ วิธีการสร้างความเชื่อมีอยู่หลายวิธีด้วยกัน เช่น ระลึกถึงเหตุการณ์ในอดีตที่มีหลักฐานยืนยันเพื่อเป็นการสนับสนุนความเชื่อของคุณ การปลดปล่อยศักยภาพในตัวเองออกมานั้น “ความเชื่อ” เป็นปัจจัยสำคัญหลัก เพราะฉะนั้น จงเชื่อแค่เพียงในสิ่งที่จะทำให้ชีวิตคุณเดินไปถึงเป้าหมายเท่านั้น หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = coachwanchai@gmail.com LINE = @coachwanchai http://line.me/ti/p/%40coachwanchai ติดต่อบรรยาย โทร 061-6539879 (อ.วันชัย)
การตัดสินใจ…เส้นทางสู่พลังอำนาจ

NLP

การตัดสินใจ…เส้นทางสู่พลังอำนาจ   หากว่าคุณอยู่ในสภาวะที่ไร้พลัง สิ้นหวัง ท้อแท้ หดหู่ คลิปนี้น่าจะเหมาะกับคุณอย่างมาก คุณทราบหรือไม่ว่า อะไรที่มาก่อนการลงมือทำ อะไรเป็นตัวกำหนดในการลงมือทำของคุณสิ่งนั้นก็คือ “การตัดสินใจ” การตัดสินใจคือตัวกำหนดว่าคุณจะลงมือทำอะไร คุณจะมีชีวิตที่ดีกว่าเดิมได้ก็ต่อเมื่อ คุณมีความสามารถในการตัดสินใจลงมือทำได้ดีแค่ไหน นี้เป็นก้าวแรกที่คุณต้องทำการตัดสินใจ ไม่มีใครชอบปัญหา ไม่มีใครอยากเจอกับเหตุการณ์แย่ๆ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว คุณก็ต้องรับมือกับมันให้ได้ โดยการตั้งสติ และคิดทบทวนเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น และตัดสินใจลงมือแก้ไขปัญหานั้น อีกอย่างการที่คุณตัดสินใจวางแผนชีวิตในอนาคตของตัวคุณเอง ว่าคุณจะไปจบที่ตรงไหน คุณจะต้องลงเอยอย่างไร และมันต้องเป็นสิ่งที่สุดยอดสิ่งสำคัญของการที่คุณจะไปถึงจุดๆนั้นก็คือ คุณต้องตัดสินใจทำมันตั้งแต่วันนี้ หากว่าคุณสามารถทำมันได้สิ่งนี้ก็แสดงให้เห็นได้ว่าคุณได้ดึงเอาพลังยักษ์ที่หลับใหลในตัวคุณให้ตื่นขึ้นมารับใช้คุณได้สำเร็จ   หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = coachwanchai@gmail.com LINE = @coachwanchai http://line.me/ti/p/%40coachwanchai ติดต่อบรรยาย โทร 061-6539879 (อ.วันชัย)
วิธีรับมือกับความคิดลบ

NLP

วิธีรับมือกับความคิดลบ 3 เทคนิค ในการรับมือกับการคิดลบ คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนคิดลบ รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีความสุข ไม่ค่อยมีผลลัพธ์และหวั่นใจต่ออนาคตของตัวคุณเอง คนมากมายเหลือเกินที่กำลังคิดลบ ไม่รู้จะรับมืออย่างไร ตอนนี้มี 3 วิธีง่ายๆให้คุณสามารถรับมือกับความคิดลบได้ 1.มันก็แค่ก้อนเมฆ : ให้คุณลองคิดถึงก้อนเมฆ ความคิดก็เหมือนก้อนเมฆ ก้อนเมฆลอยมาแล้วก็ ลอยไป ไม่มีความยั่งยืน เพราะฉะนั้น พอคุณคิดลบให้คุณพูดกับตัวเองว่ามันก็แค่ก้อนเมฆก้อนหนึ่ง ปล่อยให้มันจากไป รู้สึกปล่อยวางได้ 2.จดจ่อกับสิ่งที่คุณต้องการ พูดแต่สิ่งที่คุณต้องการ : ความคิดลบคือการที่คุณจดจ่อไปยังสิ่งที่คุณไม่ต้องการ ถ้าคุณต้องการความสำเร็จ คุณจะต้องจดจ่อไปยังสิ่งที่คุณต้องการ ฉะนั้น ขอให้คุณพูดกับตัวเองว่า คุณต้องการอะไรบ้าง เช่น ฉันต้องการความสุข ฉันต้องการการคิดบวก พูดให้ชัดว่าคุณต้องการอะไร จดจ่อไปกับสิ่งที่คุณต้องการ นี่คือวิธีที่คุณจะสามารถแทนที่การคิดลบด้วยการคิดบวกได้ เพราะว่าในแต่ละขณะคุณคิด 2 อย่างพร้อมกันไม่ได้ ดังนั้นถ้าคุณจดจ่อไปยังสิ่งที่คุณต้องการ คุณก็จะไม่พูดถึงสิ่งที่ไม่ต้องการ คุณจึงไม่สามารถคิดลบได้ 3.ออกกำลังกายหนักๆ : ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณคิดลบ ขอแนะนำให้คุณ​ออกไปวิ่ง วิ่งให้เหงื่อออก 20 นาที คุณจะรู้สึกถึงความปรอดโปร่ง และในตอนนั้นความคิดของคุณก็จะสดใส เต็มไปด้วยพลังที่สร้างสรรค์ คุณจะกลับมาคิดบวก […]
เทคนิครับมือกับเสียงเล็กๆ Little Voice

NLP

เทคนิครับมือกับเสียงเล็กๆ Little Voice ถ้าคุณต้องการเอาชนะการคิดลบ ถ้าคุณต้องการชอบตัวเองมากขึ้น ถ้าคุณต้องการเป็นนายจิตใต้สำนึก คุณต้องรีบชมคลิปนี้และนำไปฝึกทำด่วนๆ ครับ คุณเป็นอีกคนหรือเปล่าที่มักจะมีเสียงเล็กๆมากมายในสมองที่ทำให้คุณคิดลบ ถ้าคุณเป็นคนแบบนั้น NLP มีเทคนิคที่จะทำให้คุณสามารถควบคุมและเอาชนะการคิดลบ เอาชนะเสียงเล็กๆได้ เวลาที่คุณนึกอยากจะทำอะไร หรือตั้งใจทำอะไรบางสิ่ง แต่พอถึงเวลา คุณกลับได้ยินเสียงเล็กๆมาบอกคุณ มาห้ามคุณ หลายๆครั้งมันทำให้คุณเปลี่ยนใจ ความคิดลบและเสียงเล็กๆนี้คือสิ่งที่เรียกว่ารูปแบบของพฤติกรรมซ้ำๆที่ส่งมาจากจิตใต้สำนึก เพราะฉะนั้นถ้าคุณพบว่ามีเสียงในหัวของคุณบอกคุณว่า “คุณทำไม่ได้หรอก คุณไม่มีประสบการณ์ ฯลฯ​” แล้วละก็ ขอให้คุณตั้งใจฟังว่ามันพูดว่าอะไร แล้วให้คุณตั้งชื่อให้กับเรื่องที่มันพูด ตามด้วยการขอบคุณ แล้วบอกว่าคุณตัดสินใจจะลงมือทำ เช่น ถ้าคุณได้ยินเสียงเล็กๆพูดว่า ฉันทำไม่ได้หรอก ก็ให้คุณพูดว่า อ๋อ เรื่องที่ว่าฉันทำไม่ได้หรอก ขอบคุณนะที่บอก แต่ฉันจะทำ เป็นต้น ถ้าคุณได้ฝึกฝนตัวเองแบบนี้ ที่คุณจะพูดโต้ตอบกับเสียงเล็กๆโดยการตั้งชื่อเรื่องที่มันบอกกับคุณ ทวนเรื่องนั้นให้มันฟัง แล้วบอกว่าขอบคุณมากแต่ฉันตัดสินใจแล้วว่าฉันจะทำ คุฯจะสามารถเอาชนะเสียงเล็กๆ เอาชนะการคิดลบได้อย่างแน่นอน แล้วคุณก็จะออกไปลงมือทำและเกิดผลลัพธ์ขึ้นมามากมายในชีวิตของคุณ   หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = […]
วิธีโปรแกรมจิตใต้สำนึกในเชิงบวกที่ง่ายและได้ผล

โปรแกรมจิตใต้สำนึก

วิธีโปรแกรมจิตใต้สำนึกในเชิงบวกที่ง่ายและได้ผล ก่อนที่จะได้รู้ถึงวิธีที่จะโปรแกรมจิตใต้สำนึกที่ง่ายและทรงพลังนั้น ขออธิบายถึงการทำงานของสมองของคุณก่อนว่าสมองของคุณนั้นมีการประมวลผลภาษาอย่างไร สมองของคุณนั้นมันจะไม่ประมวลผลคำว่า “ไม่” เช่น “Don’t worry about money. อย่าไปกังวลกับเงิน” แต่จิตใต้สำนึกของคุณนั้นไม่สามารถประมวลผลคำว่า “ไม่” ได้ มันจะได้ยินว่า “กังวลเกี่ยวกับเงิน” เมื่อคุณเข้าใจการทำงานของจิตใต้สำนึกและสมองแบบนี้แล้ว คุณก็จะเข้าใจว่าทำไมจึงใช้การโปรแกรมจิตใต้สำนึกด้วยการตอกย้ำและชี้แนะในเชิงบวกแทน วิธีการโปรแกรมจิตใต้สำนึก วิธีที่ 1 คือการปลูกฝัง 2 concept ง่ายๆ Success ความสำเร็จ Rich ความมั่งคั่งร่ำรวย ให้คุณพูดตอกย้ำอย่างผ่อนคลายด้วยคำ 2 คำนั้น พูดไปเรื่อยๆ ว่า ความสำเร็จ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความสำเร็จ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความสำเร็จ ความมั่งคั่งร่ำรวย การที่คุณพูดคำ 2 คำนี้ซ้ำๆเป็น 2 แนวคิดที่สำคัญในการที่คุณจะชี้แนะให้จิตใต้สำนึกได้ยินคำศัพท์แบบนี้ เมื่อคุณทำแบบนี้ทุกๆวัน มันจะค่อยๆซึมซับเข้าไปในจิตใต้สำนึกของคุณ เมื่อจิตใต้สำนึกของคุณได้รับการประทับที่ยอดเยี่ยมนี้ มันก็จะค่อยๆทำงานเกื้อหนุนคุณให้คุณได้รับความสำเร็จและความสุข วิธีการโปรแกรมจิตใต้สำนึก วิธีที่ 2 คือการให้คุณโปรแกรม Identity หรืออัตลักษณ์ตัวตนที่ยอดเยี่ยมเข้าไปในจิตใต้สำนึกของคุณ […]
ความลับเก่าแก่ของการโปรแกรมจิตใต้สำนึก คุณรู้หรือยัง ?

โปรแกรมจิตใต้สำนึก

ความลับเก่าแก่ของการโปรแกรมจิตใต้สำนึก คุณรู้หรือยัง? วันนี้ผมจะมาบอกถึงเคล็ดลับการสื่อสาร กับจิตใต้สำนึกให้ได้ผลครับ คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าที่อยากจะเป็นเศรษฐี มีเงินทองมากมาย ตอนนี้ผมจะมาบอกถึงเคล็ดลับและวิธีเก่าแก่โบราณของคนที่เก่งที่สุดซึ่งใช้วิธีในการเชื่อมโยงกับจิตใต้สำนึกตลอดมา ทุกวันนี้คุณดำเนินชีวิตโดยใช้จิตของคุณทำงานทุกครั้ง สั่งการทุกอย่าง จิตของคุณแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนของจิตของเหตุผล ตรรกศาสตร์ เรียกว่าจิตสำนึก และส่วนที่ลึกลงไป คือ จิตใต้สำนึก คุณจะต้องมีการสื่อสารระหว่างจิตสำนึกและจิตใต้สำนึกของตัวคุณเอง และคุณต้องสื่อสารให้เก่งด้วย ถ้าคุณสื่อสารได้ยอดเยี่ยม คุณจะได้พลังช้างสารที่จะช่วยให้คุณเป็นมหาเศรษฐีและประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน วิธีที่คนโบราณใช้มาตลอดก็คือการตอกย้ำ คุณจะต้องตอกย้ำถึงข้อความที่คุณจะสื่อสารกับจิตใต้สำนึก และข้อความนี้จะต้องเป็นบวก เป็นสิ่งที่ดีและตรงกับสิ่งที่คุณต้องการ วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การที่คุณสบตากับตัวเองในกระจก มองตัวเองแล้วตอกย้ำโดยการบอกกับคนในกระจกว่า คุณต้องการอะไร ๆ ๆ จากนั้นให้คุณตอบว่า ฉันและตัวคุณต้องการความมั่งคั่งทางการเงิน ๆ ตอกย้ำ มองตาตัวเองแล้วตอกย้ำ เหมือนกับการโฆษณาในทีวี ซึ่งใช้การโฆษณาซ้ำๆ เพราะต้องการสื่อสารกับจิตใต้สำนึกของคุณ เมื่อจิตใต้สำนึกของคุณเปิดออกและยอมรับคุณก็จะซื้อสินค้านั้นๆ สิ่งนี้คือพลังของการชี้แนะจิต เรียกว่า The Power of Suggestion เพราะฉะนั้นคุณจะต้องใช้ศิลปะในการชี้แนะจิตของคุณเองด้วยการย้ำๆๆเข้าไป คุณต้องแน่ใจก่อนว่าคุณต้องการอะไร คุณต้องรู้ให้ชัดก่อนว่าคุณต้องการเดินไปในทางสายไหน คุณต้องรู้ใจตัวเอง 42 วันต่อจากนี้ขอให้คุณฝึกสบตากับกระจก ถามคนในกระจกให้ชัดเจนว่าคุณต้องการอะไร […]
คุณถูกปรับสภาวะให้ชินกับข้อจำกัดไว้เยอะ…

NLP

คุณถูกปรับสภาวะให้ชินกับข้อจำกัดไว้เยอะ…รู้แล้วจะอึ้ง ! (เทคนิค NLP) ใช่คุณหรือปล่าวที่มีข้อจำกัดกับตัวเอง คิดว่าคุณ เป็น ทำ มี ไม่ได้ แต่คุณไม่รู้หรอกว่าคุณถูกปรับสภาวะเอาไว้ต่างหาก ในคลิปนี้ผมจะอธิบายปรากฎการณ์ของการถูกปรับสภาวะ และวิธีแก้ไขให้กับคุณ คุณถูกปรับสภาวะให้ชินกับข้อจำกัดไว้เยอะ รู้แล้วจะอึ้ง คุณเป็นอีกคนหรือเปล่าที่บางครั้งรู้สึกว่าตัวเองมีข้อจำกัด ทำอะไรไม่ค่อยได้ อยากจะปลดปล่อยศักยภาพมากกว่านี้แต่ก็ไม่รู้วิธี NLP มีสิ่งหนึ่งที่เรียกว่า Conditioning ซึ่งหมายถึงการปรับสภาวะให้คุ้นเคย อีกคำที่คู่กันคือ Conditioned หมายถึงถูกปรับสภาวะ คำ 2 คำนี้โค้ชทางด้านกีฬาใช้กันเยอะมาก โดยโค้ชจะสามารถปรับสภาวะของคุณให้เคยชินและคุ้นเยกับสมรรถนะบางอย่างได้ แต่คนจำนวนมากมักจะปรับสภาวะตัวเองให้คุ้นเคยกับความเป็นลบ คุ้นเคยกับสิ่งที่มีเงื่อนไข มีข้อจำกัดมากมาย ไม่กล้าจะทำในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้จักและคุ้นเคย ตัวคุณเองเติบโตขึ้นมาภายใต้การเลี้ยงดูและสิ่งแวดล้อมมากมายรวมตัวและปรับสภาวะของคุณให้จิตใจของคุณคุ้นเคยกับสิ่งต่างๆจนกลายเป็นตัวคุณ จนคุณมีนิสัยใจคอแบบนี้ เช่น ที่อเมริกามีการฝึกหมัดโดยการจับหมัดไว้ในขวดโหลที่มีฝาปิด เมื่อหมัดกระโดดเต็มแรงของมันก็จะชนกับฝาขวดโหล พอผ่านไปหลายๆครั้ง หมัดก็จะเรียนรู้ว่าถึงออกแรงกระโดดไปก็ออกจากขวดโหลไม่ได้ มันจึงเริ่มใช้แรงกระโดดน้อยลงจนเกือบถึงฝาขวดโหล เมื่อผู้ฝึกเห็นว่าหมัดกระโดดไม่ถึงฝาแล้ว จึงเปิดฝาออก แต่หมัดเหล่านั้นกลับไม่มีวันโดดออกมาจากขวดได้ เพราะมันถูกปรับสภาวะให้เชื่อในข้อจำกัดไปแล้วนั่นเอง คุณสามารถที่จะปรับสภาวะตัวคุณให้มองโลกในแง่ดี คิดบวก สามารถมีวินัย ตั้งเป้าหมายอะไรก็ได้ คุณสามารถเริ่มต้นวันละนิด แต่คุณอย่าหยุด ค่อยๆสั่งสมให้มากขึ้นทีละนิด ในที่สุดแล้วคุณจะปรับสภาวะตัวคุณให้คุ้นเคยกับพฤติกรรมใหม่ๆได้ ให้เวลากับจิตใจของคุณให้คุ้นเคยและรู้จักมัน ด้วยวิธีนี้คุณสามารถที่จะเป็น […]
ปลุกยักษ์ใหญ่ในตัวคุณ

โปรแกรมจิตใต้สำนึก

ปลุกยักษ์ใหญ่ตัวคุณ ภายใต้ตัวคนเราทุกคนมียักษ์ใหญ่ที่หลับใหลอยู่ภายใน ยักษ์ใหญ่ที่มีเรี่ยวแรงอันมหาศาล วันนี้เราจะมาปลุกยักษ์ตัวนั้นให้ตื่นขึ้นมา เพื่อปลดปลดพลังในตัวคุณออกมาใช้สร้างผลลัพธ์ที่คุณต้องการ วิธีการสามารถเริ่มต้นได้ด้วย 3 ขั้นตอน ขั้นตอนที่ 1 ยกมาตรฐานตัวเองให้สูงขึ้น ขั้นตอนที่ 2 เปลี่ยนความเชื่อที่สร้างข้อจำกัดให้กับตัวคุณเอง ขั้นตอนที่ 3 เมื่อคุณมีกลวิธีสร้างผลลัพธ์แล้ว แต่วิธีนั้นมันยังไม่ตอบสนองคุณ 100% คุณจะต้องค้นหาวิธีใหม่ๆ และลงมือทำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม และถัดมาผมจะพูดถึง 4 สิ่ง ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตคุณแรงมาก และจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องควบคุมและเป็นเจ้านายมันให้ได้ Emotion อารมณ์ของคุณ คุณจะต้องเป็นเจ้าของร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ ความสัมพันธ์ของคุณ ความสัมพันธ์ของคุณกับคนในครอบครัว พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อน คนรัก ลองให้คะแนนความสัมพันธ์เหล่านี้ดูว่า 10 คะแนนเต็ม คุณได้อย่างน้อย 5 คะแนนหรือไม่? เงินของคุณ เงินเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก เพราะทุกอย่างในสังคมเดี๋ยวนี้ต้องแลกเปลี่ยนด้วยเงิน   หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website […]
NLP พลังขับเคลื่อนชีวิตของคุณ

NLP

NLP พลังที่ขับเคลื่อนชีวิตคุณ ใช่คุณหรือปล่าวที่บางครั้งไม่เข้าใจการกระทำของตัวเอง…รู้ว่าสิ่งนี้มันดีแต่ไม่ลงมือทำซักที…คุณเป็นอีกคนหรือเปล่าที่บางครั้งคุณก็รู้สึกสับสนมากและไม่เข้าใจการกระทำหลายๆอย่างของตัวคุณเอง วันนี้ผมมีเคล็ดลับ NLP ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจตัวคุณเองมากขึ้นครับ. NLP มีความรู้ที่จะทำให้คุณเข้าใจตัวคุณเอง เข้าใจการกระทำของคุณ ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำในชีวิตของคุณล้วนแล้วแต่ถูกขับเคลื่อนด้วยความจำเป็นพื้นฐานที่คุณต้องการจะหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดและปรารถนาลึกๆที่จะได้รับความพึงพอใจ แต่แรงขับเคลื่อนที่จะหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดนั้นมีเรี่ยวแรงมากกว่าแรงขับเคลื่อนที่จะลงมือทำในสิ่งที่นำมาซึ่งความพึงพอใจหลายเท่า ในชีวิตของคุณมีหลายๆเรื่องที่คุณรู้ดีว่าสมควรต้องไปทำ แต่คุณก็ไม่ยอมทำ ทั้งที่รู้ว่ามันดีแต่กลับไม่ยอมทำ เป็นเพราะคุณไปเชื่อมโยงการกระทำเหล่านั้นกับความเจ็บปวด แล้วฝังเข้าในระบบประสาทของคุณ เมื่อเป็นแบบนี้คุณจะไม่มีทางเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้เลย ทุกครั้งที่คิดถึงมันคุณจะรู้สึกเจ็บปวดมาก เมื่อคุณเชื่อมโยงแบบนี้ก็จะทำให้คุณไม่อยากทำ ไม่มีอารมณ์จะทำ และในขณะเดียวกันคุณได้เชื่อมโยงความพึงพอใจเข้ากับการไม่ทำมันด้วย วิธีแก้ไขคือ คุณต้องเชื่อมโยงความน่ายินดี ความพึงพอใจเข้าไปเยอะๆ เชื่อมโยงเข้าไปในโสตประสาทของคุณจนเกิดแรงจูงใจเป็นพลังให้คุณ ขับเคลื่อนตัวคุณให้ทำมัน และในขณะเดียวกันให้คุณเชื่อมโยงความเจ็บปวดเข้าไปกับการไม่ทำมัน ด้วยการถามว่าที่ผ่านมาคุณได้สูญเสียอะไรไปบ้าง เชื่อมดยงเข้าไปเยอะๆ จนในที่สุดแล้วคุณจะรู้สึกทนไม่ได้ ด้วยวิธีการแบบนี้คุณสามารถใช้เทคนิคการเชื่อมโยงเสียใหม่เข้าไปกับทุกเรื่องที่คุณอยากจะทำและรู้ว่าดีกับชีวิตของคุณ เมื่อคุณควบคุมเรี่ยวแรงและพลังผลักดันได้ คุณจะมีผลลัพธ์ดีๆเกิดขึ้นอย่างมหาศาล หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = coachwanchai@gmail.com LINE = @coachwanchai http://line.me/ti/p/%40coachwanchai ติดต่อบรรยาย โทร 061-6539879 (อ.วันชัย)
อะไรที่กำหนดชะตาชีวิตคุณ

NLP

อะไรที่กำหนดชะตาชีวิตคุณ LIVE พิเศษ ตอน “แรงอะไรที่กำหนดชะตาชีวิตคุณ” คุณจะได้ทราบว่า..อะไรที่สร้างวีรบุรุษ อะไรที่สร้างคนเลว…อาชญากร…ผู้ให้ ..อะไรที่เป็นความแตกต่างในการกระทำของมนุษย์..มาพบคำตอบได้ที่นี่ จากหนังสือปลุกยักษ์ใหญ่ในตัวคุณของ แอนโทนี่ ร็อบบินส์ บทที่ 3 เขาได้กล่าวถึงเรี่ยวแรงอันมหาศาลอย่างหนึ่งที่สามารถกำหนดชะตาชีวิตของแต่ละคนได้ ความลับสุดขอบฟ้านั้นก็คือ Pain (ความเจ็บปวด) และ Please (จิตใจที่น่าพึงพอใจ) ถ้าหากว่าคุณอยากมีชีวิตที่ทรงพลัง คุณก็ต้องทำความเข้าใจกับพลังที่มีอำนาจบงการคุณเสียก่อน เคล็ดลับของความสำเร็จก็คือ การเรียนรู้วิธีการใช้งานความเจ็บปวด และความพึงพอใจ แทนที่จะปล่อยให้ความเจ็บปวด หรือความพึงพอใจใช้งานคุณ คุณต้องเป็นคนชี้นำชีวิตของคุณเอง ถ้าคุณไม่ทำเช่นนั้นชีวิตก็จะชี้นำตัวคุณ หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = coachwanchai@gmail.com LINE = @coachwanchai http://line.me/ti/p/%40coachwanchai ติดต่อบรรยาย โทร 061-6539879 (อ.วันชัย)
วิธีควบคุมอารมณ์ ความรู้สึกของคุณ ให้อยู่หมัดในพริบตา

NLP

วิธีควบคุมอารมณ์ ความรู้สึกของคุณให้อยู่หมัดในพริบตา หากคุณเป็นอีกคนที่ตื่นมาในบางวันรู้สึกไม่กระตือรือล้น ไม่มีแรงบันดาลใจ ในวันนี้ผมมีเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมของ NLP ที่จะทำให้คุณสามารถกลับมาควบคุม อารมณ์ และสภาวะจิตของคุณ…ใหักลับมามีพลังครับ คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่ในบางวันเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าอารมณ์ไม่ดี ไม่มีความกระตือรือร้น ไม่มีแรงบันดาลใจ NLP มีเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่จะทำให้คุณกลับมาควบคุมความรู้สึก อารมณ์ และสภาวะจิตของคุณได้ โดยต่อไปนี้ เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้า คุณต้องฝึกฝนที่จะถามคำถามที่ทรงพลังกับตัวคุณเอง เช่น ตอนนี้ฉันมีความสุขกับอะไร ตอนนี้ฉันกำลังเอาจริงเอาจัง มุ่งมั่นกับเรื่องอะไร ทันทีที่คุณถามคำถามที่สร้างสรรค์เหล่านี้ สมองของคุณก็จะคิดหาคำตอบที่สอดคล้องกับคำถามของคุณทันที และจะมีผลต่อความรู้สึกของคุณเป็นอย่างมาก มันจะยกระดับความรู้สึกของคุณให้สูงขึ้น คุณสามารถที่จะถามคำถามดีๆสัก 2-3 คำถามกับตัวคุณเอง โดยที่คุณไม่ต้องสนใจถึงคำตอบ เพียงแค่คุณตั้งคำถามที่ยอดเยี่ยม คุณก็จะถูกกำหนดทิศทางไปในทางที่สอดคล้องทันที คุณต้องค่อยๆปรับสภาวะของคุณในทุกๆเช้าด้วยการหมั่นถามคำถามที่ทรงพลัง สัก 3-5 นาที ถามไปเรื่อยๆ ขอให้คุณฝึกอย่างต่อเนื่อง 30 วัน คุณจะสามารถควบคุมความรู้สึก อารมณ์​ และสภาวะจิตของคุณ แล้วคุณจะรู้สึกเลยว่าคุณกลายเป็นคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email […]
วิธีรับมือภาวะโรคซึมเศร้า อย่างสร้างสรรค์

NLPกฎแรงดึงดูดโปรแกรมจิตใต้สำนึก

วิธีรับมือภาวะโรคซึมเศร้า อย่างสร้างสรรค์ ด้วย NLP การที่คนหนึ่งคนนั้นจะต้องตกอยู่ในสภาวะซึมเศร้า หดหู่ หรือในบางครั้งอาจจะหนักถึงขั้นอยากฆ่าตัวตาย คนๆนั้นจะต้องผ่านเรื่องราวที่เลวร้ายมาอย่างที่สุด และวันนี้ผมผู้เชี่ยวชาญด้าน NLP จะมาแบ่งปันถึงวิธีการเอาชนะสภาวะหดหู่ และซึมเศร้าอย่างสร้างสรรค์ให้กับพวกคุณทุกคน วิธีการก็คือ ให้คุณหรือใครก็ตามที่คิดว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในสภาวะโรคซึมเศร้า ให้คุณอยู่ในห้องตามลำพัง จากนั้นให้คุณนำหมอนขึ้นมาและเริ่มทุบมัน ต่อยมัน ให้คุณตะโกนออกมาอย่างสุดเสียงระบายความรู้สึกของคุณออกมา หรือแม้แต่การร้องให้แบบสุดๆคุณก็สามารถทำได้ ให้คุณทำแบบนี้อย่างน้อย 20 นาที เป็นเวลา 7-14 วัน และเมื่อคุณทำอย่างต่อเนื่องคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น สงบขึ้น คุณจะกลายเป็นคนที่ดึงดูดสิ่งดีๆเข้ามาหาตัวคุณเอง และคนรอบข้างอย่างแน่นอน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นโรคซึมเศร้า หดหู่ ไม่อยากจะทำอะไร ลองรับชมคลิปนี้นะครับ ผมตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อให้คุณรับมือกับภาวะโรคซึมเศร้า ได้อย่างสร้างสรรค์ ลองทำตามที่ผมบอกในคลิปนี้..แล้วคุณจะพบว่าตัวคุณได้หลุดออกจากสภาวะความเซ็ง เศร้า หดหู่ ไปสู่ความสดใส และร่าเริงได้ในที่สุดครับ หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ  ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai Youtube = http://www.youtube.com/CoachWanchai NLP Expert LINE = @coachwanchai
ไขข้อสงสัยว่า NLP คืออะไร ?

NLPโปรแกรมจิตใต้สำนึก

ไขข้อสงสัย NLP คืออะไร ? มีหลายๆท่านสงสัย และถามกันเข้ามามากเหลือเกินว่า.. จริงๆแล้ว NLP คืออะไร วันนี้ผมมาไขข้อสงสัยให้ครับ ***หมายเหตุ : Neuro-Linguistic Programming หรือ NLP มีจุดเริ่มต้น ในปี 1972 ก่อตั้งโดย ริชาร์ด แบนด์เลอร์ (Dr. Richard Bandler) และ จอห์น กรินเดอร์ (Dr. John Grinder) NLP แท้ที่จริงแล้วมาจากคำย่อ 3 คำ ที่มาจากเรื่อง 3 เรื่อง แล้วเอามารวมกัน แล้วนำมาปรับใช้กับชีวิตเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น N มาจาก Neuro หมายถึง How you Think วิธีที่คุณคิด L มาจาก Linguistic หมายถึง How you Communcate […]
วิธีรับมือกับคำวิจารณ์ลบๆ

NLPกฎแรงดึงดูดโปรแกรมจิตใต้สำนึก

คำวิจารณ์ลบๆ ตัวคุณเองรายล้อมไปด้วยผู้คนมากมาย บางคนอาจจะตัดสินคุณไปต่างๆนาๆ บางคนอาจจะวิพากษ์วิจารณ์คุณแบบเสียๆหายๆ ทั้งๆที่พวกเขาเหล่านั้นก็รู้จักคุณแค่เพียงผิวเผินเท่านั้น และมันก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หากว่าตัวคุณเองจะมีปัญหากระทบกระทั่งกับพวกเขาเหล่านี้ ดังนั้น คุณจึงจำเป็นที่จะต้องมีเกราะปกป้องตัวเองจากสถานการณ์ลบๆแบบนี้ และวันนี้ผมผู้เชี่ยวชาญด้านจิตใต้สำนึกและ NLP จะมาแบ่งปันวิธีการรับมือกับสถานการณ์ลบๆนี้ และบอกต่อถึงเคล็ดลับดีๆของกฎแห่งการดึงดูดให้กับพวกคุณทุกคน วิธีรับมือด้วย NLP อย่างแรก ให้คุณตั้งสติ และขอเวลาพวกเขา 24 ชม. ในเวลา 24ชม. นี้ให้คุณกลับมาคิดทบทวนว่า สิ่งที่พวกเขาพูดเป็นความจริงหรือไม่? ถ้าผ่านมา 24 ชม. คุณได้ข้อสรุปว่ามันเป็นความจริง คุณก็ควรกลับไปขอบคุณเขา ที่เขาช่างกรุณาและใจดีเป็นกระจกสะท้อนให้คุณรู้ถึงข้อผิดพลาดในตัวคุณ และสัญญาว่าตัวคุณจะแก้ไขปรับปรุงตัวของคุณให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากว่ามันไม่เป็นความจริงเหมือนกับที่พวกเขาเหล่านั้นได้กล่าวหาคุณ คำถามถัดมาก็คือพวกเขาเหล่านั้นสำคัญกับคุณในระดับไหน ถ้าหากว่าพวกเขาสำคัญกับตัวคุณมาก คุณก็ควรกลับไปอธิบายอย่างใจเย็นถึงสิ่งที่พวกเขาเข้าใจคุณผิดไป แต่ถ้าหากในกรณีที่คนพวกนั้นไม่ได้สำคัญกับคุณมากนัก คุณอาจจะเป็นฝ่ายนิ่งเงียบ เป็นฝ่ายสงบ และ ศรัทธาในตัวคุณต่อไป ถ้าหากว่าคุณสามารถนำกฎ 24 ชม. ไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวันแล้ว ผมขอรับรองว่าคุณจะกลายเป็นคนที่สุดยอดอย่างแน่นอน
วิธีหลุดจากปมในอดีต

NLP

หลายคนที่เคยมีเรื่องบอบช้ำใจในอดีต รู้สึกฝังใจกับความทุกข์ ความเจ็บปวด จนกลายเป็นปมในใจรู้สึกอัดอัด ไม่มีอิสระ รู้สึกเหมือนมีบางสิ่งติดค้างในใจ จนสลัดทิ้งไม่ได้ ความรู้สึกเหล่านี้กัดกร่อนจิตใจ บั่นทอนความสุขในปัจจุบัน และทำให้เจริญก้าวหน้าช้าเกินไป ข่าวดีก็คือ ในคลิปนี้ ผมจะบอกวิธีปลดปล่อยปมอดีตได้อย่างง่ายดาย ขอให้รีบแก้ไขและกลับมามีความสุขครับ วิธีหลุดจากปมในอดีต ด้วยเทคนิคของ NLP “ปมในอดีต” เริ่มต้นจากตอนที่คุณยังเป็นเด็ก อาจจะมีเหตุการณ์บางเรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณ และการทำงานของสมองในวัยเด็กการให้ความหมายและการตีความยังไม่เก่งเพราะยังผ่านโลกมาไม่มาก และเมื่อมันเจอกับเหตุการณ์ลบๆ มันก็จะตีความหมายออกมาแบบลบๆ และบรรทุกเข้าไปในความทรงจำของคุณ ทำให้ความทรงจำที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความทรงจำแบบลบๆ แน่นอนว่าความทรงจำนั้นมันจะต้องยั่งยืนมาจนถึงวัยผู้ใหญ่ของคุณ หลายๆคนอาจจะเรียกสิ่งนี้ว่า “ปมในอดีต” นั้นเอง และในวันนี้ผมผู้เชี่ยวชาญจิตใต้สำนึก และ NLP จะมาแบ่งปันวิธีการว่าทำอย่างไรถึงจะหลุดออกจากปมในอดีตนั้นได้ อย่างแรกเลยก็คือ ให้คุณตั้งคำถามกับตัวเองว่าคุณต้องการที่จะหลุดออกจากปมนั้นจริงๆหรือไม่ อย่างที่สอง ให้คุณตระหนักว่าความหมายที่คุณได้ให้ไว้กับเหตุการณ์ในอดีตนั้น มันคือรูปแบบของการอุปโลกน์ขึ้นมา มันไม่ใช่สัจจะความจริง และอย่างสุดท้าย ให้คุณให้ความหมายกับเหตุการณ์นั้นขึ้นมาใหม่ เป็นความหมายที่ยอดเยี่ยม สุดยอด และดีกว่าเดิมเป็นพันเท่า จากนั้นให้คุณบันทึกมันอีกครั้ง ถ้าคุณสามารถทำมันได้ คุณก็จะสามารถดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข และหลุดพ้นออกจากปมในอดีตของคุณอย่างสิ้นเชิง กดติดตามผมเพื่อรับข่าวสารดีๆส่งตรงถึงมือถือคุณก่อนใครได้ที­่ Line @coachwanchai http://line.me/ti/p/%40coachwanchai ————————————————————- เรียนรู้เกี่ยวกับจิตใต้สำนึกเพิ่มมากขึ้น […]
Leverage สร้างพลังงัด สู่การเปลี่ยนแปลง

LeverageNLP

Leverage สร้างพลังงัด สู่การเปลี่ยนแปลง คุณเคยเห็นฝาท่อที่ปิดตามฟุตบาทไหมครับ? เมื่อมันปิดเรียบร้อยแล้ว คุณไม่สามารถงัดฝาคอนกรีตนี้ออกได้ด้วยนิ้วมือของคุณเพราะว่ามันหนักมาก ฉะนั้น คุณจะต้องเอาชะแลงมางัดมันจึงจะเป็นไปได้ ใน NLP ผมพูดถึง leverage ซึ่งหมายถึงพลังที่เพิ่มพูนขึ้นอย่างมากในการเอาชนะสิ่งต่างๆ ได้ ผมชอบเรียกมันว่า “พลังงัด” ในขณะที่คนบางคนเรียกมันว่า “พลังทวี” แต่ผมไม่เห็นด้วยเพราะว่ามันทำให้ความหมายเพี้ยนไป ในขณะที่ “พลังงัด” หมายถึงพลังที่สามารถเอาชนะบางสิ่งได้ จะตรงกับความหมายมากกว่า ต่อไปนี้ ถ้าคุณไม่ชอบนิสัยบางอย่าง และคุณต้องการสร้างนิสัยใหม่ที่ดีกว่าเดิมมาใช้ คุณรู้มั้ยว่าคุณต้องทำอย่างไร? สิ่งแรกเลยคือคุณต้องสร้าง “พลังงัด” ขึ้นมาก่อน เช่น สมมติว่าคุณไม่ชอบนิสัยที่คุณกินมากเกินไป และคุณต้องการสร้างนิสัยที่กินพอดีขึ้นมาแทนที่ คุณสามารถสร้างพลังงัดด้วยการถามตัวคุณเองด้วยคำถามสี่ข้อนี้ ข้อแรก เหตุผลสิบข้อที่ฉันต้องเลิกนิสัยกินมากเกินไปคือ…..? เท่าที่ผ่านมา มันได้สร้างความเสียหายให้กับฉันอย่างไร? ข้อที่สอง เหตุผลสิบข้อที่ฉันรู้ว่าฉัน “สามารถ” สร้างนิสัยกินพอดีได้คือ…? ข้อที่สาม “รางวัล” ที่ฉันจะได้จากการกินพอดีสิบข้อคือ…? ข้อที่สี่ มันยังทำให้ฉันได้ผลดีหรือผลประโยชน์ทางอ้อมอะไรบ้าง? เมื่อคุณหมั่นถามคำถามสี่ข้อเช่นนี้ คุณได้เริ่มสร้างพลังงัดของคุณที่จะเอาชนะนิสัยแย่ๆ และเริ่มต้นสร้างนิสัยใหม่ที่ดีกว่าเข้าไปแทนที่ได้สำเร็จ  คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมพฤติกรรม นิสัยหรือความคิดลบๆของคุณจึงเปลี่ยนแปลงได้ยาก ซึ่งที่จริงแล้วคุณต้องการยุติมันและเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ NLP […]
วิธีสร้างจิตใจแห่งความเป็นไปได้ พลังของการ “Say Yes”

NLPsay yes

วิธีสร้างจิตใจแห่งความเป็นไปได้ พลังของการ “Say Yes” คุณเป็นคนหนึ่งใช่ไหมที่ปรารถนาจะมั่งคั่งร่ำรวย อยากประสบความสำเร็จ แต่โชคร้ายที่คุณถูกเลี้ยงดูมาภายใต้เงื่อนไข และข้อจำกัดมากมายที่ปลูกฝังให้คุณคิดลบโดยไม่รู้ตัว เมื่อเป็นเด็กจะถูกห้ามไม่ให้ทำสิ่งต่างๆ เพราะพ่อแม่และผู้ใหญ่ต่างห่วงใยและปรารถนาดีต่อคุณ​ เมื่อโตขึ้น จิตใต้สำนึกของคุณก็จะคุ้นเคยกับการคิดลบจากการถูกปฏิเสธ คุณจะไม่สามารถคิดในเชิงที่เป็นไปได้และทำให้คุณได้ในสิ่งที่คุณต้องการยากขึ้น NLP จะมอบเครื่องมือที่ดีสุดยอดให้กับคุณ นั่นคือวิธีการที่คุณจะ Say Yes กับชีวิตของคุณได้ โดยการตอบสนองแบบใหม่ใน 30 วันนี้ ในทุกวันคุณจะได้พบกับสถานการณ์ต่างๆมากมาย ขอให้คุณมีสติและเมื่อใดที่คุณจะ Say No หรือพูดปฏิเสธออกไป ให้คุณใคร่ครวญให้ดีก่อนว่าคุณสามารถ Say Yes ได้หรือไม่ และก่อนที่คุณจะ Say Yes ขอให้คุณมีสติและพยายามที่จะตอบสนองว่าได้ ได้ ได้ อย่างต่อเนื่อง Say Yes ออกมาจากหัวใจของคุณ ยิ่งทำมาก คุณก็จะปรับสภาวะจิตใต้สำนึกของคุณให้คุ้นเคยกับการตอบสนองในเชิงบวก ตอบสนองในความเป็นไปได้ นี่จะยิ่งทำให้คุณมีพลังที่จะดึงดูดสิ่งที่คุณต้องการอย่างสอดคล้อง ดังนั้นให้คุณทดลองอย่างจริงจังกับชีวิตของคุณ แล้วคุณจะได้รับผลลัพธ์ที่มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน จิตใจแบบ “เยส” นั้น เป็นความลับที่น้อยคนเข้าใจ แต่คุณจะเข้าใจด้วยคลิปวีดีโอนี้ พลังของการ Say Yes […]
วิธีเข้าสู่สภาวจิตเชิงบวกที่มีพลังได้อย่างรวดเร็ว(Anchoring) ด้วยเทคนิคขั้นเทพของNLP

AnchoringNLP

วิธีเข้าสู่สภาวจิตเชิงบวกที่มีพลังได้อย่างรวดเร็ว (แองเคอริ่ง ; anchoring) ด้วยเทคนิคขั้นเทพของ NLP วันนี้ผมจะนำวิธีดีๆที่จะทำให้คุณสามารถที่จะสร้างสภาวะจิตที่ยอดเยี่ยม และผูกพันกับบางสิ่งบางอย่าง เพื่อที่คุณจะสามารถเรียกสภาวะจิตนั้นได้ทันที ขั้นตอนง่ายเพียงแค่ ให้คุณนั่งในท่าที่สบาย และจรดนิ้วโป้งกับนิ้วกลางของคุณให้ติดกันเอาไว้แบบเบาๆ จากนั้นหลับตาลง และเริ่มระลึกถึงประสบการณ์จริงในอดีตในวันที่คุณมีความสุขแบบสุดๆ และเมื่อคุณสามารถเรียกความทรงจำนั้นกลับมาได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้วให้คุณเริ่มใช้แรงกดตรงบริเวณปลายนิ้วให้แรงขึ้น และคาไว้อย่างนั้น จนกระทั่งคุณรู้สึกว่ามันเข้มข้นจนถึงจุดๆหนึ่งแล้วจึงเริ่มปล่อยนิ้วคุณออกจากกันได้ สิ่งนี้มันก็เปรียบเสมือนตัวเรียกสภาวะที่เชื่อมโยงเอาไว้อย่างดีกับความรู้สึกที่มันยอดเยี่ยมเพราะฉะนั้นต่อจากนี้ไปเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเครียด คิดลบ รู้สึกแย่ๆ คุณก็เพียงแค่จรด 2 นิ้วเข้าหากันและเรียกสภาวะจิตที่มันยอดเยี่ยมกลับมามันก็จะสามารถช่วยให้คุณผ่านเวลาที่แย่ได้อย่างแน่นอน หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = coachwanchai@gmail.com LINE = @coachwanchai http://line.me/ti/p/%40coachwanchai ติดต่อบรรยาย โทร 085-0229089 (อ.วันชัย)
วิธีจัดการกับความคิดลบๆด้วยเทคนิค NLP

NLP

วิธีจัดการกับความคิดลบๆด้วยเทคนิคของ NLP คงไม่มีใครที่อยากจะมีอารมณ์เซ็ง เศร้า หงุดหงิด…ใช่ไหมครับ คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าที่ชอบคิดลบ เซ็ง เบื่อหน่าย หดหู่เหลือเกิน วันนี้ผมมีเคล็ดลับที่คุณสามารถจะรับมือกับอารมณ์ด้านลบเหล่านี้ครับ NLP มีเทคนิคและคำตอบที่จะช่วยให้คุณกลับมาคิดบวก กลับมามีพลังและรู้สึกร่าเริง มีความสุขกับชีวิตมากขึ้น ในแต่ละวันคุณคิดหลายหมื่นเรื่อง และฟังก์ชันการทำงานของสมองก็คือ สมองมักจะตั้งคำถามอยู่ตลอดเวลาว่า สิ่งนี้ สิ่งนั้นหมายความว่าอย่างไร ซึ่งแปลว่าคุณกำลังตีความหรือให้ความหมายกับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวคุณเองตลอดเวลา เพราะฉะนั้น ถ้าในขณะที่คุณไม่รู้ตัว คุณให้ความหมายที่แย่มาก หรือความหมายด้านลบกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าคุณ นั่นคือคุณกำลังคิดลบอย่างมากและมันจะนำพาตัวคุณไปสู่ความรู้สึกแย่ เซ็ง หดหู่ ไร้พลัง ดังนั้นสิ่งแรกคือ คุณต้องมีสติตื่นรู้ขึ้นมาว่า นี่ฉันกำลังให้ความหมายกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าอย่างไร คำแนะนำคือให้คุณมีความยืดหยุ่นเวลาที่ตีความ คุณต้องเพิ่มความหมายที่ 2, 3, 4, 5 เข้าไป ยิ่งคุณให้ความหมายที่ยืดหยุ่นได้มากเท่าไร คุณก็จะยิ่งมีทางเลือกมากขึ้นว่าสิ่งนั้นหมายความว่าอะไร แล้วคุณค่อยเลือกความหมายที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับชีวิตของคุณ ถ้าคุณฝึกทำแบบนี้ คุณก็จะกลายเป็นเจ้านายของวิธีคิด ความรู้สึก และสภาวะจิตของคุณ เมื่อคุณฝึกบ่อยๆคุณจะเป็นคนที่สามารถกำหนดสภาวะจิตองตัวคุณเองได้ คุณต้องรู้ตัวว่าตอนนี้คุณกำลังให้ความหมายว่าอะไร นี่คือวิธีที่คุณจะสามารถควบคุมความคิดและความรู้สึกของคุณได้ โดยส่วนมากคุณมักจะแสดงตัวกับความเป็นลบ หมายความว่า คุณมักจะพูดกับตัวเอง สื่อสารกับตัวเองว่า ฉันมันโง่ ฉันมันแย่ ฉันทำไม่ได้ […]
วิธีเป็นเจ้านายสภาวจิตในพริบตา ด้วยเทคนิค NLP

NLP

วิธีเป็นเจ้านายสภาวจิตในพริบตา ด้วยเทคนิค NLP ก่อนที่คุณจะทำการตัดสินใดๆก็ตาม สภาวะจิตของคุณมีผลอย่างมากในการเลือกทางเลือกต่างๆ ซึ่งอาจจะสอดคล้องหรือไม่สอดคล้องกับเป้าหมายของคุณก็ได้ ฉะนั้น จงเรียนรู้ที่จะเป็นเจ้านายของสภาวะจิตของตัวคุณเอง เพื่อสร้างความสามารถที่จะตัดสินใจเลือกทางเลือกอย่างมีสติ รู้ตัว และมุ่งสู่เป้าหมายที่คุณต้องการอย่างรวดเร็ว และในวันนี้ผมจะมาแบ่งปันวิธีที่ยอดเยี่ยมอีกวิธรหนึ่งของ NLP เพื่อที่จะทำให้คุณเป็นเจ้านายของสภาวะจิตได้แบบทันที วิธีแรกเลยก็คือ การเปลี่ยนท่าทางของภาษากาย เช่น การยืดตัวตรง หน้าเชิด ไม่ห่อไหล่ และใส่ Energy ลงไปในคำพูดให้ดูมีพลังมากขึ้น ถัดมาวิธีที่ 2 ก็คือ ให้คุณหลับตาลงแล้วระลึกถึงเรื่องราวในอดีตที่มันเป็นปราบการณ์ขั้นสุดยอดที่สุดในชีวิตของคุณ และเมื่อสิ่งนี้มาปรากฏภายในจิตใจของคุณแล้ว ทันใดนั้นเองคุณจะสามารถเปลี่ยนจากสภาวะจิตธรรมดา เป็นสภาวะจิตที่ร่าเริง ทรงพลังอย่างสอดคล้องกันทันที และเมื่อสภาวะจิตของคุณพร้อมแล้วจงออกไปลุยกับความฝันและเป้าหมายของคุณ หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = coachwanchai@gmail.com LINE = @coachwanchai http://line.me/ti/p/%40coachwanchai ติดต่อบรรยาย โทร 085-0229089 (อ.วันชัย)
รู้จักกับจิตใต้สำนึก พลังที่ไร้ขอบเขตในตัวคุณ

NLPโปรแกรมจิตใต้สำนึก

 รู้จักกับจิตใต้สำนึก พลังที่ไร้ขอบเขตในตัวคุณ มารู้จักกับจิตใต้สำนึก พลังที่ไร้ขอบเขตในตัวคุณกับเทคนิคง่ายๆที่แนะนำให้นำไปโปรแกรมจิต ได้ที่บ้านครับ จากการศึกษาของผมตั้งแต่ปี 2540 จนถึงปัจจุบันในเรื่องของจิตใต้สำนึก ผมรู้สึกตื่นตะลึงกับพลังและเรี่ยวแรงอันไร้ขีดจำกัดของมัน จิตใต้สำนึกจะมีพลังมากกว่าจิตสำนึก 1000 เท่า ถ้าหากว่าคุณสามารถที่จะเชื่อมโยงเข้าไป คุณก็จะสามารถดึงเอาพลังที่ไร้ขอบเขตออกมาใช้งานเพื่อซัพพอร์ต เกื้อหนุน ให้คุณได้ในสิ่งที่คุณต้องการ และวันนี้ผมจะมาแบ่งปันวิธีโปรแกรมจิตใต้สำนึกแบบง่ายๆให้กับคุณ 1 วิธี วิธีการก็คือ ให้คุณอยู่ในสถานที่ที่สงบ และอยู่ในท่าที่สบาย จากนั้นให้คุณล็อกสายตาของคุณให้โฟกัสอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่ง ประมาณ 5 นาที เมื่อคุณเริ่มเข้าสู่สภาวะแห่งจิต ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก เพราะมันเป็นช่วงที่จิตใต้สำนึกเริ่มเปิดออก และคุณสามารถที่จะประทับใส่คำสั่งที่คุณต้องการลงไป ใส่ประโยคดีๆฝังเข้าไป ทำมันสักครู่ แล้วหายใจลึกๆ จากนั้นให้คุณออกจากสมาธิ และจบการโปรแกรมจิตใต้สำนึกของคุณ นี้เป็นอีก 1 วิธีง่ายๆ ที่ผมนำมาแชร์ในวันนี้ ลองทำมันดู แล้วคุณจะสามารถดึงศักยภาพที่อยู่ด้านในตัวคุณออกมาใช้ได้แบบ 100% หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = coachwanchai@gmail.com LINE […]
รู้จักกับจิตใต้สำนึก พลังที่ไร้ขอบเขตในตัวคุณ #2

NLPโปรแกรมจิตใต้สำนึก

รู้จักกับจิตใต้สำนึก พลังที่ไร้ขอบเขตในตัวคุณ ‪#‎2 รู้จักกับจิตใต้สำนึก พลังที่ไร้ขอบเขตในตัวคุณ #ตอนที่2 กับเทคนิคที่คุณนำไปฝีกใช้ได้ครับ ในแต่ละวันจิตของคุณจะต้องผ่านฟังชั่นการตัดสินใจเป็นร้อยๆครั้ง           และถ้าหากว่าจิตของคุณต้องทำการตัดสินใจในขณะที่ตัวคุณเองมีสภาวะจิตที่สับสน ปั่นป่วน ไม่นิ่ง ผลที่ตามมาก็คือคุณสะสมความผิดพลาดไว้มากมายเหลือเกิน เพราะฉะนั้นในวันนี้ ผมจึงมาช่วยให้คุณมีวิธีที่จะทำให้จิตคุณกลับมานิ่ง สุขุม     เยือกเย็น และที่สำคัญเพื่อให้คุณตัดสินใจได้ถูกต้องมากขึ้น เทคนิคง่ายๆก็คือ ให้คุณฝึกท่าทางทางร่างกายของคุณ โดยใช้นิ้วโป้งเตะไล่มาจากนิ้วชี้ พร้อมกับพูดกับตัวเองว่า ความสุขุม เยือกเย็น อยู่กับ ตัวฉัน เตะไล่มาจนถึงนิ้วก้อย ถ้าหากว่าคุณสามารถฝึกแบบนี้ได้ สติสัมปชัญญะก็จะมาอยู่กับคุณ และคุณก็จะกลายเป็นผู้ที่ชนะได้กับทุกสถานการณ์   ลองฝึกดูแล้วคุณจะรู้ว่าเทคนิคนี้มันสุดยอดขนาดไหน หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai website = http://www.Coachwanchai.com Email = coachwanchai@gmail.com LINE = @coachwanchai http://line.me/ti/p/%40coachwanchai ติดต่อบรรยาย โทร 085-0229089 (อ.วันชัย)
4ระดับการเรียนรู้เพื่อปลดปล่อยศักยภาพของคุณ

NLP

4 ระดับของการเรียนรู้ เพื่อปลดปล่อยศักยภาพของคุณ ในปัจจุบันคนหลายคนมีชีวิตอยู่แบบที่เรียกว่าอยู่ไปวันๆ ไม่ชัดเจนกับชีวิตของตนเอง และในวันนี้ผมจะมาอธิบายถึง 4 ระดับการเรียนรู้เพื่อที่คุณจะได้ปลดปล่อยศักยภาพของตัวเองออกมา ระดับที่ 1 “ไม่รู้ตัว” หมายถึง คุณไม่มีความสามารถในการทำบางสิ่งบางอย่างกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง และถ้าหากว่าคุณยังใช้ชีวิตอยู่ในระดับนี้ไปเรื่อยๆ ผลก็คือ คุณจะไม่ได้เรียนรู้ และจะพัฒนาให้มันดีขึ้นได้เลย ระดับที่ 2 “รู้ตัว” หมายถึง ถึงแม้ว่าคุณจะลงมือทำบางสิ่งบางอย่างโดยที่คุณไม่มีความสามารถ แต่ตัวคุณเองก็ตระหนักรู้ขึ้นมาได้ว่า คุณทำมันลงไปโดยไม่มีความสามารถ ไม่มีทักษะ และจุดนี้เป็นจุดที่ดีเยี่ยมที่คุณจะเรียนรู้ และพัฒนาให้ตัวคุณก้าวไปยังจุดถัดไปได้ ระดับที่ 3 “เริ่มมีความสามารถ” หมายถึง จากจุดที่คุณรู้ตัวแล้วว่าคุณทำบางสิ่งบางอย่างแบบไร้ความสามารถ ในจุดนี้คุณจะเริ่มตั้งคำถามและค้นหาวิธีการเพื่อที่คุณจะได้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ ระดับที่ 4 “มีความสามารถ” คุณได้บรรลุ คุณกลายเป็นคนที่สุดยอดในการทำบางสิ่งบางอย่างแล้ว มันได้กลายเป็นอีกส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ จุดนี้คือระดับที่สูงสุดในการเรียนรู้ เมื่อคุณได้รู้แบบนี้แล้ว ลองถามตัวคุณเองว่าคุณอยู่ในระดับความรู้ที่ระดับไหน และจงไต่จากระดับที่1 มาให้ถึงระดับที่ 4 ให้ได้ แล้วคุณจะกลายเป็นคนที่สุดยอด สมบูรณ์แบบได้อย่างแน่นอน   หากคุณชอบในสิ่งที่ผมได้แบ่งปันช่วยกดไลค์ หรือแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะครับ ติดตามผมได้ที่ Facebook = http://www.Facebook.com/coachwanchai […]


Search